0975.515.856

5 mẹo thông tắc cống tuyệt đỉnh hiệu quả cao dễ làm lại tiết kiệm

Hệ thống đường ống cống xuyên suốt công trình WC luôn yêu cầu được đảm bảo sự thông thoáng sạch sẽ. Nếu không, chắc chắn rằng chúng ta sẽ đối mặt với nhiều nguy cơ liên quan đến tình trạng tắc nghẽn. Hay các vấn đề về mùi hôi thoát lên từ cống. 

Trong thực tế thì bất cứ ai cũng thấy mệt mỏi khi chẳng may bắt gặp tình trạng rắc rối này. Tuy nhiên, do đặc thù hoạt động sinh hoạt hàng ngày gần như liên tục cần đến hệ thống WC. Thật khó có thể phòng tránh tuyệt đối các sự cố có thể phát sinh. Thậm chí là chúng diễn ra dưới nhiều hình thức với mức độ khác nhau. Và điều này gây ra không ít phiền não trong sinh hoạt của con người. 

mẹo thông tắc cống

Gọi đến các dịch vụ thông tắc cống chuyên nghiệp được xem là giải pháp đơn giản nhất giúp chúng ta xử lý sự cố. Thợ thông tắc với tay nghề kinh nghiệm cao cùng máy móc tân tiến hỗ trợ. Chắc chắn rằng không cần phải nghi ngờ về hiệu quả đạt được. Tuy nhiên điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ cần phải chi một khoản tiền nhất định để thuê dịch vụ. Đó còn chưa kể đến các nguy cơ bị TRỤC LỢI – LỪA ĐẢO từ những nhân viên vệ sinh sẵn sàng làm việc bất chính thu lợi cá nhân.

Đứng trước những băn khoăn đó. Tại sao bạn không thử một lần ứng dụng các mẹo thông tắc cống đơn giản? Bạn có nghĩ rằng mình hoàn toàn có thể giải quyết các rắc rối trên? Mà không cần phải tốn kém chi phí?

5 mẹo thông tắc cống tuyệt đỉnh cho hiệu quả cao nhất

Trong thực tế thì để đối phó với các vấn đề rắc rối trong hệ thống cống. Chúng ta không nhất định lúc nào cũng cần phải gọi đến dịch vụ hỗ trợ. Trừ phi đó là các tình huống quá nghiêm trọng hay vì nguyên do đặc thù. Còn nếu không, hãy một lần can đảm thử sức. Tin chắc rằng các mẹo thông tắc cống đơn giản hoàn toàn có thể giúp bạn giải quyết rất nhiều vấn đề.

mẹo thông tắc cống

1 . Mẹo thông tắc cống chỉ cần dùng đến nước nóng

Đây là biện pháp đơn giản và hoàn toàn FREE mà bất cứ ai cũng có thể tận dụng. Cống nối chậu rửa chén bát, cống thoát bồn rửa mặt, cống thoát sàn, bồn cầu,… Nếu chẳng may các vị trí này bị tắc do dầu mỡ thức ăn thừa, cặn bẩn, bã xà phòng, giấy vệ sinh khó tiêu,… Bạn chỉ cần rót từ từ nước đun nóng vào đó. Nước nóng giúp làm tan lớp mỡ, cặn bẩn. Nước nóng cũng giúp làm mềm và tan bớt chất thải, giấy vệ sinh. Nhờ vậy việc thông thoáng của cầu cống diễn ra thuận lợi hơn. Đợi một lát là thấy tình trạng tắc nghẽn sẽ thuyên giảm và biến mất.

mẹo thông tắc cống

2 . Mẹo thông tắc cống bằng một chiếc móc sắt

Xem bài viết chi tiết tại đây: http://bit.ly/2v1Aikf

Tận dụng một chiếc móc phơi quần áo hay bất cứ đoạn dây kim loại nào có thể uốn cong. Duỗi thẳng móc ra, uốn cong một đầu để đưa vào phía trong cống. Đưa nhẹ nhàng xuống theo phương xoay tròn theo miệng cống. Rác thải, cặn bẩn hay các mảng bám sẽ được đầu móc thu lại. Thực hiện vài lần sẽ làm sạch được đường ống cống. Khi đó, chỉ cần xả nước trôi những phần cặn nhỏ còn sót lại là được.

mẹo thông tắc cống

3 . Mẹo thông tắc cống bằng giấm, nước chanh, muối nở

2 phương án trên là gợi ý cho những trường hợp tắc nghẽn đơn giản. Đối với các sự cố có tính chất nghiêm trọng hơn. Chúng ta có thể áp dụng mẹo thông tắc cống bằng hỗn hợp nguyên liệu: giấm hoặc nước chanh, muối nở và muối ăn

Hòa lẫn tất cả các nguyên liệu trên vào một chiếc cốc lớn theo tỉ lệ: 1 muối nở : 1 muối ăn : 2 giấm/chanh. Sau đó đổ hỗn hợp vào miệng cống đang có dấu hiệu tắc nghẽn, bốc mùi. Đợi chừng 1 đến 2h đồng hồ rồi mở nắp cống ra, rót thêm nước nóng vào. Sau đó bạn có thể xả nước để kiểm tra hiệu quả mà phương án này mang đến.

mẹo thông tắc cống

4 . Mẹo thông tắc bồn cầu bằng lươn hoặc cá lóc

Lươn và cá lóc là 2 động vật có khả năng trườn bò mạnh mẽ. Tận dụng thói quen tập quán này, chúng ta có thể dùng chúng như một giải pháp thông tắc bồn cầu đơn giản. Ra chợ mua về 1 con lươn hoặc cá lóc còn sống. Mở nắp bồn cầu đang bị tắc ra rồi thả chúng chúi đầu xuống. Cá/lươn trườn xuống sẽ thay bạn giải quyết tình trạng chất thải kẹt lại không trôi xuống được. Cuối cùng, bạn chỉ cần xả nước lại là xong.

mẹo thông tắc cống

5 . Mẹo thông tắc cống, bồn cầu bằng bột thông tắc

Bột thông tắc là giải pháp xử lý dễ thực hiện, hiệu quả cao. Tuy nhiên, nó là hóa chất có khả năng phân hủy mạnh. Mà lại không có tính loại trừ nên dùng quá nhiều cũng không tốt. Do vậy, nếu bạn áp dụng phương pháp này thì chú ý hòa bột thông tắc với nước. Trung bình 1 gói bột : 2 – 3 lít nước. Đổ vào cống hoặc bồn cầu ngâm qua đêm rồi xả nước. Sau khi xả xong nên cho thêm 1 ít muối và nước nóng vào để trung hòa nốt hóa chất còn thừa. Như vậy sẽ hạn chế tác dụng phụ của phương pháp này.

Kết luận:

Ở đây là 5 mẹo thông tắc đơn giản, hiệu quả mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Mặc dù không đến mức thần thánh hóa nó lên. Song không phủ nhận rằng chúng thật sự hữu hiệu. Và đặc biệt là không quá tốn kém.

Quý gia đình quan tâm nếu có bất cứ thắc mắc gì xoay quanh các phương pháp được chia sẻ. Có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn hướng dẫn MIỄN PHÍ tại: 0975 51 58 56.

Mọi vấn đề sẽ được chuyên viên hỗ trợ giải đáp tận tình, tỉ mỉ nhất.

Trân trọng!

>>> Những lưu ý khi tắc cống và thông tắc cống ngầm