0975.515.856

Dụng cụ thông bồn cầu

Sắm sửa một trong những sản phẩm dụng cụ thông bồn cầu trong nhà. Ít nhiều sẽ giúp được bạn ứng phó tạm thời với các tình huống tắc nghẽn..

Nhưng vấn đề đặt ra là, trong vô vàn những dụng cụ kia? Sản phẩm nào mang lại hiệu quả tối ưu nhất? Và quan trọng hơn, có thể mua dụng cụ thông bồn cầu ở đâu?

Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé, cơ mà, trong một vài trường hợp tắc bồn cầu cống do bể phốt đầy,.. Hay một lý do nào đó khác, thì những anh bạn này lại không hiệu quả đâu… Nhưng cái đó nói sau nhé..

Dụng cụ thông bồn cầu:

Móc phơi quần áo

Nhân vật chính chỉ là một chiếc móc phơi quần áo bằng sắt đã sử dụng.. Bạn đang tự hỏi, móc phơi quần áo thì có liên quan gì đến việc thông bồn cầu ư? Vậy thì hãy để chúng tôi giải thích cho bạn xem nhé.

 • Duỗi thẳng chiếc móc phơi quần áo đã cũ ra, rồi quấn rẻ vào một đầu của móc.
 • Điều này sẽ giúp cho việc đẩy vật tắc nghẽn xuống hầm bể phốt dễ dàng hơn. (Và còn tránh tác động trực tiếp với thành bồn cầu, bệ xí nữa)
 • Luồn móc vào trong đường ống của bồn cầu (như hình minh họa phía dưới) Theo đường thoát nước của bồn cầu, khi chạm vào vật bị tắc thì dùng lực đẩy mạnh vật cản xuống dưới, đồng thời lắc đi lắc lại để khiến vật tắc nghẽn dễ dàng xuống dưới bể chứa hơn.
 • Lúc này, bạn sẽ thấy nước thải trong bồn cầu đã rút đi. Và có cảm giác móc không còn chạm vào vật làm tắc nghẽn nữa, thì xả nước lại một lần nữa để kiểm tra, nếu tốc độ thoát nước không còn chậm nữa. Thì bạn đã tiến hành thông bồn cầu thành công rồi đó.

móc phơi quần áo để thông tắc bồn cầu

Cây thông bồn cầu

cây thông bồn cầu

Chắc hẳn, bạn không còn xa lạ gì với dụng cụ thông bồn cầu này nữa nhỉ?

Cấu tạo đơn giản, mà cách sử dụng cũng chưa bao giờ dễ đến thế. Bao gồm 1 cán bằng gỗ (hoặc nhựa cứng) Đầu bên kia được trang bị ½ quả bóng cao su, chụp cao su này rộng hơn hố thoát trong bồn cầu, nhằm tạo độ kín khi sử dụng.

Loại thứ 2 tương tự loại truyền thống, nhưng khác biệt ở chỗ. Tay cầm của loại này giống dụng cụ bơm xe (hình dáng giống 1 cái pittong)

cây thụt bồn cầu

Để dễ dàng phân biệt, thì loại thứ 2 thường được gọi với cái tên cây bơm thụt bồn cầu, hoặc ống thông bồn cầu.

 • Đưa đế cao su áp sát miệng bồn cầu, đồng thời tác động 1 lực vừa đủ. Để đẩy không khí giúp vật tắc nghẽn “lạc trôi” xuống hầm chứa. Sử dụng áp suất nén để đẩy chất thải xuống bể chứa..

thông tắc bồn cầu bằng pittong

 • Tương tự như vậy, với dụng cụ thông bồn cầu dạng cây bơm. Thì sử dụng nó giống như cây bơm xe, khi đặt vào bồn cầu, thao tác bơm liên tục. Khiến áp lực không khí nén chất thải xuống dưới.

Dụng cụ thông tắc bồn cầu lavabo, hotdeal.

dụng cụ thông tắc bồn cầu, lavabo hotdeal

Đây được xem là một trợ thủ đắc lực mà những người thợ thông tắc lâu năm thường sử dụng. Thiết kế đơn giản, hình móc câu, đầu còn lại là ống xoay. Giúp dễ dàng lấy những vật cản trong đường ống cống..

Dụng cụ thông bồn cầu bị tắc

Dụng cụ thông tắc bồn cầu bằng taydụng cụ thông bồn cầu bằng tay

Với một đầu dạng mút, với kỹ thuật xoay tròn ở tay cầm. Đây là một dụng cụ khá đơn giản mà lại hiệu quả trong quá trình sử dụng đấy.

Chỉ cần cho đầu dây luồng trực tiếp vào miệng bồn cầu rồi kết hợp xoay + đẩy để tạo ma xát, chỉ trong thời gian ngắn mọi chất thải hay vật cản sẻ được đánh tan.

Dụng cụ thông bồn cầu bằng hơi

Súng hơi bơm tay

súng hơi bơm tay

Thực chất đây chỉ là một loại sung nén nhựa bằng tay – Một đầu vẫn là chụp cao su, gắn liên với thân là bình chứa hơi nén. Gấp thành hình chữ L với tay sung và cò bóp. Cuối tay sung là một Piston để nén khí thủ công.

 • Đẩy trục piston để nạp khí vào bên trong thân chứa. Đến khi cảm thấy căng tay thì dừng lại.
 • Đưa chụp cao su vào miệng bồn cầu, bạn bóp cò để toàn bộ hơi nén vừa rồi thoát ra ngoài. Tạo một lực đẩy lớn vào phần chất thải bị tắc. Thế là chất thải sẽ đi xuống hầm bể chứa.
 • Thao tác lại 2-3 lần để đạt được hiệu quả rõ rệt hơn.

Dụng cụ thông tắc nén khí:

Thiết kế hiện đại, là một công nghệ đến từ Hàn Quốc. Như một dạng ống thông dẫn áp lực, phần đầu được thiết kế chui thẳng vào hố thoát bồn cầu. Bên trên đậy kín bằng phớt cao su.

Dụng cụ này, đặc biệt hơn ở phần tay nắm thiết kế một nút bấm là đầu cắt. Và những viên đạn (đạn là viên nén khí thành lỏng, được đưa vào mỗi lần cần thông tắc bồn cầu.

 • Mở nắp phía đầu tay cầm ra, đút viên “đạn” khí lỏng vào vị trí của nó. Đậy nắp lại.
 • Đưa phần dẫn khí vào hố bồn cầu. Dùng lực tay ấn vào nút trên thân để làm vỡ viên nén khí bị hóa lỏng.
 • Gặp môi trường nước, toàn bộ khí hóa lỏng sẽ trở lại dạng khí. Giúp đẩy mạnh toàn bộ chất thải xuống hầm bể phốt một cách nhanh chóng..

Dụng cụ thông bồn cầu Lazada

Đây được biết đến là một dụng cụ đa năng, bởi nó có thể khắc phục được những tình huống tắc nghẽn bồn cầu, chậu rửa bát, ống thoát nước nhà tắm,…

dụng cụ thông tắc đa năng

Thiết kế nhỏ gọn, với dây thép lò xo xoắn dài đến 5m, nâng cao phạm vi “luồn lách” cho dù đó là những đoạn gấp khúc khó mò tới..

 • Dùng tay vặn lỏng con ốc ở đầu lò xo, để kéo dây lò xo ra ngoài
 • Từ từ đưa đầu dây vào miệng bồn cầu (hoặc miệng cống, khu vực thoát nước bị tắc)
 • Lẩy lò xo đến ngưỡng không thể tiếp tục đẩy được, đây chính là nơi tiếp xúc với những vật gây tắc nghẽn bồn cầu.
 • Khi đã cảm nhận được vật tắc, dùng tay xiết chặt con ốc ở đầu lò xo lại.
 • Từ từ quay đều để đầu lò xo bám chắc vào vật cản. Và kéo dây ra khỏi ống, lúc này, vật cản sẽ bám vào đường ống và đi ra ngoài.
 • Lặp lại thao tác, cho đến khi cảm thấy không còn vật cản trở trong đường ống thoát nữa. Tháo và rửa lò xo để có tận dụng cho lần tiếp theo.

Bởi lẽ được gọi là dụng cụ thông bồn cầu lazada, là bởi chỉ cần kiếm từ khóa này trên lazada nói riêng. Hay các trang web thương mại điện tử khác nói chung, với mức giá giao động khoảng 200.000 – 400.000 VNĐ là bạn có thể sở hữu được dụng cụ này rồi.

Miếng dán thông bồn cầu

miếng dán thông bồn cầu

Nếu bạn đã từng nghe qua về cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính, chắc hẳn sẽ không còn lạ lẫm gì với miếng dán này nữa đâu.

Giá cho mỗi sản phẩm này giao động khoảng 70.000 – 100.000 VNĐ/miếng. Và đi kèm đó là hướng dẫn sử dụng cực chi tiết dành cho bạn.

Mua dụng cụ thông bồn cầu ở đâu?

Những dụng cụ được ưa chuộng, dễ sử dụng cũng đã “chỉ mặt điểm tên” cả rồi. Vậy thì mua được chúng ở đâu đây? Vì đây toàn là những dụng cụ khá phổ biến, nên bạn có thể tìm thấy chúng dễ dàng tại các cửa hàng tạp hóa, các siêu thị…

Và đặc biệt hơn, với thời buổi công nghệ 4.0 như hiện nay, thì khi muốn sắm sửa cho mình những vật phẩm này cũng không hề khó.. Lazada, Sendo, Adayroi,.. Bạn có thể lựa chọn hình thức nhận hàng rồi thanh toán, hoặc thanh toán chuyển khoản trước.. Khá tiện lợi phải không?