Hút bể phốt thường xuyên phòng chống nhiễm bệnh cúm gia cầm

Cúm A hay còn gọi Cúm gia cầm, thường được gọi là cúm gà, là một bệnh nhiễm trùng gây ra bởi vi-rút cúm xảy ra tự nhiên ở các loài chim. Vi-rút này thường chỉ lây nhiễm cho các loài chim, gia cầm.

Vi rút này được gọi là H5N1/H1N1/H7N9 và đã lan truyền ở châu Á trong nhiều năm. Hầu như tất cả các trường hợp người mắc phải cúm A đều có tiếp xúc trực tiếp với gia cầm chết hoặc gia cầm bị bệnh.

Những đối tượng có nguy cơ nhiễm bệnh?

Bất cứ ai cũng có thể bị cúm gia cầm, tuy nhiên trẻ con, người già và những người suy giảm hệ miễn dịch thường dễ bị nhiễm bệnh hơn cả.

Các triệu chứng ?

Ở giai đoạn đầu, triệu chứng bị lây nhiễm các chủng cúm H5N1/H1N1 hiện nay tương tự như bệnh cúm theo mùa thông thường – như sốt, đau nhức, viêm họng, ho.Một số người bị ngứa hoặc chảy nước mắt. Tuy nhiên, sau đó bệnh tình nhanh chóng chuyển thành nghiêm trọng, ví dụ như bị viêm phổi, hoặc thậm chí bị tổn thương các cơ quan nội tạng. Thời kỳ ủ bệnh cúm gia cầm có thể kéo dài hơn so với các chủng cúm khác, các triệu chứng thường phát triển trong vòng 2-3 ngày.

Phòng bệnh

• Tránh xa chim và động vật bị bệnh hoặc chết; giữ thói quen vệ sinh sạch sẽ  sau khi tiếp xúc với chim và động vật.

• Tránh chạm tay lên mặt, mũi, miệng, mắt, nhất là khi ở nơi công cộng. Nếu có, rửa sạch tay đầu tiên.

• Rửa tay thường xuyên, đặc biệt là sau khi hỉ mũi hoặc chạm vào các vật có thể bị ô nhiễm, hoặc trước khi làm thức ăn hay tiếp xúc với trẻ em và những đối tượng dễ nhiễm bệnh.

• Khử trùng tất cả các bề mặt trong nhà và các vật thể mọi người thường xuyên đụng chạm – ví dụ như tay cầm, tay nắm cửa, công tắc đèn, vòi nước – với các dung dịch tẩy rửa – như Sunlight Nhà sạch cho sàn nhà, VIM Nhà sạch cho bề mặt nhà vệ sinh và phòng tắm…

• Sử dụng các dịch vụ vệ sinh môi trường, đặc biệt hút bể phốt thường xuyên, thông tắc cống, thông tắc vệ sinh khi có sự cố.

 

0975.51.58.56