0975.515.856

Những lưu ý khi tắc cống và thông tắc cống ngầm

Bộ phận đường ống dẫn nước là một trong những nơi quan trọng của ngôi nhà. Nhưng lại không được quan tâm đến quá nhiều. Bởi đây là một nơi khuất, hoặc những người sử dụng chưa hiểu hết được tầm quan trọng của đường ống nước. Tuy nhiên, khi bị tắc cống hay tự thực hiện thông tắc cống ngầm, bạn cần lưu ý những điều sau đây để không phải hối hận vì những điều không mong muốn xảy ra.

Thông tắc cống

Khi thông tắc cống ngầm chưa được thực hiện, không nên cố xả nước

Thực tế, có rất nhiều người, khi thấy bồn cầu hay tại vị trí thoát nước bị nghẽn sẽ xả thêm nhiều nước. Thực hiện điều này, tức bạn muốn các chất thải sẽ được trôi đi nhanh hơn. Nhưng trong thực tế, hoàn toàn không phải như vậy.

Khi bạn cố thực hiện xả nước ở chậu rửa hay bồn cầu, bạn sẽ thấy các chất thải bị tắc không thể thoát đi. Thậm chí, hiện tượng trào ngược còn xuất hiện. Tức các chất thải, mùi hôi sẽ bị đẩy lên. Không chỉ nhìn mất vệ sinh mà còn tạo mùi hôi, ô nhiễm cho cả căn nhà.

Chính vì vậy, nếu trong trường hợp bồn cầu, cống thoát nước tắc, hãy thực hiện các biện pháp thông tắc bồn cầu, thông tắc cống tại nhà. Để có được những hiệu quả tốt nhất dành cho mình.

Không nên đổ cả ấm nước sôi khi vào bồn cầu, cống nước khi thông tắc cống

thông tắc bồn cầu

Sử dụng nước sôi để thông tắc cống ngầm là một sự lựa chọn được nhiều hộ gia đình chọn. Việc làm này phát huy được những tác dụng khá tốt. Tuy nhiên, việc sử dụng nước sôi như thế nào cũng là một việc rất quan trọng. Các bạn phải chú ý không được đổ nước vừa sôi ở nhiệt độ 100 độ C vào bồn cầu hoặc đường ống nước. Điều này có thể làm cho các chất liệu bị hỏng, vỡ, nứt. Thay vào đó, hãy sử dụng nước ấm. Và thực hiện nhiều lần để có được kết quả rõ rệt.

Với mỗi vật làm nghẽn cống sẽ có cách thông tắc cống ngầm khác nhau

Không thể khẳng định sử dụng nước sôi, banking soda hay sử dụng móc quần áo sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn. Bởi với mỗi cách thực hiện sẽ có hiệu quả với các chất gây tắc cống khác nhau. Nước nóng, banking soda sẽ phù hợp với những chất gây tắc cống, bồn cầu là chất lỏng. Còn móc quần áo, hay máy hút bụi có thể sẽ phù hợp với những chất gây tắc nghẽn là vật cứng. Do vậy, cách tốt nhất là bạn hãy thử. Thử các cách thông tắc bồn cầu khác nhau tại nhà để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Một vài lưu ý khi thực hiện thông tắc cống ngầm tại nhà, sẽ giúp các hộ gia đình có thể khắc phục được nhanh chóng vấn đề của mình. Ngoài ra, nếu chưa phát hiện được nguyên nhân và muốn có được hiệu quả nhanh chóng. Thì các hộ gia đình hãy liên hệ với các đơn vị thông tắc cống, hút bể phốt để được tư vấn tốt nhất.