0975.515.856

Nước thông tắc bể phốt, hút bể phốt trở thành nhiên liệu xe buýt

Xe buýt chạy bằng nước thông tắc bể phốt, nước hút bể phốt, nghe thật khó tin, nhưng thật sự người dân tại Anh đang được sử dụng một chiếc xe buýt không chạy bằng xăng hay các nhiên liệu thân thiện với môi trường mà chạy bằng nước thải của người hay còn gọi là nước thông tắc, hút bể phốt. 

Bảo vệ và giảm ô nhiễm môi trường là mục tiêu hướng tới của tất cả các quốc gia, vì vậy ngoài việc thực hiện các biện pháp giảm ô nhiễm môi trường, đầu tư cho công tác hút bể phốt, thông tắc bể phốt, vệ sinh môi trường, hạn chế giao thông thì việc tìm ra những loại nhiên liệu mới cho các loại xe cũng là một trong những biện pháp giảm ô nhiễm mà các quốc gia đang hướng tới. 

 Nếu như hiện tại có các loại xe buýt chạy bằng nhiên liệu thân thiện với môi trường như tảo biển và một số loại cây khác thì chắc chắn sẽ có nhiều người bất ngờ khi biết được, tại Anh, chiếc xe buýt 40 chỗ chạy bằng nước thông tắc bể phốthút bể phốt đã bắt đầu lăn bánh. 

 Image 

 

Theo thông tin từ báo chí, chiếc xe buýt độc đáo này được sản xuất bởi chính những người dân địa phương sống tại Bristol, Anh và nó là chiếc xe buýt đầu tiên chạy bằng nước thải của con người hay còn gọi là nước hút bể phốt. 

 Các nhà khoa học cho biết, chiếc xe buýt sinh học chạy bằng nước hút bể phốt này là một trong những chiếc xe buýt thân thiện với môi trường, không gây ô nhiễm môi trường như các phương tiện giao thông khác do nước thải từ con người sẽ giúp lượng khí thải thải ra ngoài môi trường ít hơn xăng hoặc các loại dầu. 

 Điều đáng nói nhất ở đây chính là chiếc xe buýt này không chạy bằng nước thải con người trực tiếp mà nó đã được xử lý để biến thành xăng nước thải. Hiện nhà máy nước thải ở Briston thuộc công ty GENeco chính là nhà máy cho ra đời loại xăng độc đáo này. 

 Theo tính toán, chiếc xe buýt này có thể chạy 186 dặm nếu như được đổ đầy một bình xăng được làm từ chất thải của năm người. Điều này có nghĩa là nguồn cung cấp nhiên liệu cho chiếc xe buýt này luôn dồi dào và không bao giờ cạn kiệt. 

 Việc sử dụng xăng làm từ chất thải con người, nước thông tắc bể phốt có thể giảm tình trạng ô nhiễm môi trường vô cùng hiệu quả. Ông Saddiq, tổng giám đốc GENeco cho biết, nếu như nhân rộng những chiếc xe buýt này thì lượng khí thải ra môi trường do các phương tiện giao thông sẽ được giảm bớt, chất lượng không khí sẽ được cải thiện một cách vô cùng hữu hiệu. 

 Hơn nữa, việc sử dụng chất thải từ con người sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều chi phí hút bể phốt. Vì vậy nó có thể làm giảm ô nhiễm và áp dụng được ở tất cả mọi quốc gia trên toàn thế giới .