0975.515.856

Sự lựa chọn của bạn là gì khi bồn cầu bị tắc nghẽn?

Cách thông tắc bồn cầu tại nhà luôn được rất nhiều người quan tâm. Bởi đây tắc bồn cầu thì ít nhiều đều sẽ xảy ra với mỗi gia đình. Trong quá trình sử dụng, vô tình làm rơi vật gì, hay sử dụng quá nhiều giấy,… Khiến bồn cầu bị tắc. Vậy phải làm thế nào? Đọc bài viết này để biết nha.

Nguyên nhân gây tắc bồn cầu là gì?

tắc bồn cầu

  • Do quá trình dùng bồn cầu, bạn đã vứt một lượng lớn giấy vệ sinh xuống bồn cầu.
  • Thói quen vứt giấy ướt vào bồn cầu. Trông thế thôi, chứ giấy ướt là thứ không thể phân hủy trong nước đó.
  • Cũng có thể là do bạn đánh rơi một vật gì đó xuống bồn cầu, rồi nó chặn đứng ngay giữa ống nước luôn.
  • Đã bao lâu rồi nhà bạn chưa hút bể phốt?
  • Có thể do khi xây dựng bể phốt, bạn đã lắp đặt sai vị trí. Dẫn đến ống thông hơi của bồn cầu bị gấp khúc, điều này cũng làm ảnh hưởng đến việc tắc bồn cầu đấy.

Cách khắc phục trong tình trạng tắc bồn cầu là gì? 

Để khắc phục, thì sẽ có 2 sự lựa chọn đến bạn.

1 là thử áp dụng những cách thông tắc bồn cầu mà chúng tôi sắp giới thiệu dưới đây. Hai là gọi đến những dịch vụ thông tắc bồn cầu uy tín. Vậy sẽ cùng đi sâu vào cả 2 cách, và lựa chọn cách nào là ở bạn nha.

Những cách thông tắc bồn cầu đơn giản tại nhà.

  • Sử dụng Pittong cao su để thông tắc.

Đây là một dụng cụ không phải nhà nào cũng có sẵn. Nhưng có khi, sau khi đọc xong bài này thì bạn cần phải sắm ngay một chiếc để trong góc nhà vệ sinh luôn.

tắc bồn cầu

Cách làm khá đơn giản, từ từ đẩy pittông xuống để tạo thành một lực hút trên miệng lỗ thoát bồn cầu. Sau đó giật thật mạnh. Lưu ý là cách này chỉ thành công khi bồn cầu có chứa nước thôi nha. Hãy lặp lại thao tác này cho đến khi bồn cầu hết tắc nhé.

  • Sử dụng nước rửa bát.

Bạn đã nghe đến việc thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát chưa? Trông thế thôi, mà hiệu quả phết đó. Với tính tẩy rửa cực mạnh có sẵn, lại thêm độ nhờn nữa.

tắc bồn cầu

Chỉ cần khoảng 2-3 giọt (không cần quá nhiều đâu, lãng phí lắm) rồi đổ thêm một ít nước sôi vào. Giờ thì cùng chờ đợi, khoảng 30’ rồi xả nước. Thế là bạn sẽ thấy được sự hiệu quả của nước rửa bát.

  • Hãy sử dụng một chiếc máy hút bụi có thể hút được nước.

Cách này nghe có vẻ lạ, khi mà sử dụng máy hút bụi để thông tắc bồn cầu. Nhấn mạnh là một chiếc máy hút bụi có khả năng hút nước nhé.

tắc bồn cầu

Chuyển chế độ của máy sang dạng hút chất lỏng. Sau đó hãy bọc ống hút cẩn thận để tránh bị hư hại trong quá trình sử dụng. Hãy bịt miệng ống thật kín sau đó cho ống hút vào trong ống cống bị tắc và bắt đầu thực hiện công việc thông tắc bồn cầu.

  • Sử dụng những hóa chất thông tắc.

Cái này thì có vẻ dễ nhất này. Ra tiệm tạp hóa, siêu thị, mua về một gói bột thông tắc cống, thông tắc bồn cầu. Làm theo hướng dẫn sử dụng. Đảm bảo sẽ hiệu quả ngay tức thì. Vì trong đó có một số hóa chất đặc trưng mà..

tắc bồn cầu

  • Hãy chế tạo chiếc mắc phơi quần áo thành 1 chiếc móc câu.

Bạn chỉ cần duỗi thẳng móc quần áo ra, bẻ cong một đầu. Sao cho tạo thành 1 cái móc (y như hình chữ J luôn đó) Rồi sao nữa, thả vào bồn cầu, và tiến hành “câu” những vật cản có trong đường ống. Sau khi đã cảm thấy có vẻ ổn rồi, thì chỉ cần xả nước là xong.

tắc bồn cầu

Đó là 5 cách thông tắc bồn cầu mà bạn có thể dễ dàng làm tại nhà. Và cũng là trường hợp đầu tiên chúng tôi đề cập đến. Vậy còn trường hợp thứ 2 là gì?

Sử dụng những dịch vụ thông tắc bồn cầu.

Những cách trên chỉ áp dụng khi bồn cầu bị tắc nhẹ, thế đã thử rồi mà không thành công thì sao? Vậy thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi theo số Hotline: 0975 51 58 56. Chúng tôi sẽ có mặt tại nhà bạn chỉ sau 15’. Và đảm bảo mọi sự cố nhà bạn sẽ được giải quyết êm đẹp.