Thông tắc vệ sinh – Bị đánh trọng thương chỉ vì nhắc nhở đổ rác đúng nơi quy định

Thông tắc vệ sinh– Bị đánh trọng thương chỉ vì nhắc nhở đổ rác đúng nơi quy định

 

Hiện dư luận xã hội đang vô cùng bức xúc về vụ việc tốp công nhân môi trường bị đánh và bị thương nặng khi nhắc nhở một nhà hàng không đổ rác bừa bãi, gây ô nhiễm môi trường và tăng chi phí cho việc thông tắc cống trên địa bàn.

Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của tất cả mọi người, vì thế việc nhắc nhở người dân không đổ rác, vứt rác bừa bãi là một hành động đúng nhưng trên địa bàn xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Lưu, Nghệ An lại xảy ra một vụ đánh nhau chỉ vì công nhân môi trường nhắc nhở người dân được đổ rác bừa bãi.

Theo phản ánh từ người dân, trên địa bàn xã Quỳnh Bá có nhà hàng Phương Hồng thường xuyên đổ rác bừa bãi, không đúng nơi quy định, khiến cho môi trường ô nhiễm, thông tắc bồn cầu. Mùi hôi thối từ rác thải của nhà hàng này bốc mùi hôi thối như mùi nước hút bể phốt đã khiến người dân và những công nhân vệ sinh vô cùng khó chịu.

Chính vì vậy, các công nhân vệ sinh thuộc Công ty TNHH Môi trường Thái Bình Nguyên đã nhiều lần nhắc nhở nhưng nhà hàng này vẫn không ngừng hành vi gây ô nhiễm môi trường này lại vì thế đây có thể là nguyên nhân khiến những công nhân môi trường này bị đánh.

thong tac bon cau

Các công nhân nhắc nhở người dân không vứt rác bừa bãi góp phần tiết kiệm chi phí thông tắc cống mà bị thương nặng còn đang phải nằm viện điều trị

Theo thông tin từ những người công nhân, khi họ đang thu gom rác trên địa bàn xã Quỳnh Hồng thì bất ngờ bị một nhóm người lạ mặt cầm theo các loại hung khí và đánh đập họ dã man.

Các công nhân đều cho rằng việc mình nhắc nhở nhà hàng Phương Hồng là nguyên nhân chính khiến mình bị đánh bởi ngoài nhà hàng này các công nhân môi trường không có mâu thuẫn với tổ chức hay cá nhân nào hết. ( Thông tắc bể phốt )

Sau vụ việc này hiện có 3 công nhân bị thương nặng đang được điều trị tai bệnhviện đa khoa 115 Nghệ An, số còn lại chỉ bị thương nhẹ đã được kiểm tra và đến cơ quan công an để lấy lời khai.

Người bị thương nặng nhất là anh Nguyễn Văn Huấn (30 tuổi) được chuẩn đoán là bị chấn thương sọ não, gãy xương sườn phải và sẽ phải nằm viện điều trị một thời gian khá dài.

Hiện cơ quan công an đang điều tra để làm rõ vụ án nhưng vụ án này đang gây bức xúc cho dư luận bởi đây là việc làm trái với pháp luật và trái với luân thường đạo lý. Việc các công nhân nhắc nhở người dân không đổ rác bừa bãi là một việc làm đúng đắn bởi nó không chỉ góp phần giảm ô nhiễm mà còn giúp nhà nước tiết kiệm chi phí thông tắc cốngthông tắc vệ sinh.

Vì thế có lẽ đã đến lúc các cấp chính quyền và các cơ quan chức năng cần có những quy định rõ ràng hơn về việc bảo vệ người dân khi có hành động tố cáo hoặc nhắc nhở các tổ chức cá nhân có hành vi gây ô nhiễm môi trường.

0975.51.58.56