Thông tắc vệ sinh – Bức xúc vì công ty xử lý rác đào hố xả thải ngay khu dân cư

Thông tắc vệ sinh – Bức xúc vì công ty xử lý rác đào hố xả thải ngay khu dân cư

Thông tắc vệ sinh – Nhiều người dân khu phố 3, phường Trảng Dài, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai bao vây công ty cổ phần môi trường Đồng Xanh ngay sau khi phát hiện công ty cho xe xúc đào một hố sâu gần 10m, rộng 30 m2 và dẫn nước thải thông tắc vệ sinh về đây xả bỏ

Hố sâu do máy xúc của công ty cổ phần môi trường Đồng Xanh chuyên sản xuất phân bón từ rác, xử lý rác, nước thông tắc bể phốt… ngay sát vách của công ty này.

Thong-tac-ve-sinh1

Máy xúc của Công ty Cổ phần Môi trường Đồng Xanh đào hố chôn nước thải hôi thối như nước thông tắc bồn cầu bị người dân giữ lại

Tại hiện trường, khi bị phát hiện, nguồn nước từ trong công ty được thải ra dẫn về đây đã đầy hơn nửa miệng hố. Ngay sau đó, lực lượng chức năng cũng đã có mặt lập biên bản ghi nhận vụ việc công ty này xả thải nước thông tắc vệ sinh ngay khu dân cư..

Ngoài ra, theo ghi nhận, ở xung quanh khu vực này cũng tồn đọng một nguồn nước đen ngòm như nước thông tắc vệ sinh, rỉ ra từ kẽ tường công ty cùng với rêu bám phủ bốc mùi hôi thối như nướcthông tắc bồn cầu, bể phốt.

Thong-tac-ve-sinh

Hố sâu do công ty xử lý rác dẫn nước thải thông tắc bể phốt ra chôn lấp

Khi người dân bao vây hiện trường, đại diện công ty cũng có mặt, kêu nhân viên tiến hành san lấp hố xả thải nước thông tắc vệ sinh, nước rác thải. Tuy nhiên, người dân yêu cầu phải chờ chính quyền địa phương lập biên bản xong mới cho khắc phục. Đại diện công ty cho rằng “đây chỉ là nước vệ sinh lòng hồ, không độc hại”.

Ông Nguyễn Văn Cung, Phó Tổng Giám đốc công ty cổ phần môi trường Đồng Xanh cũng đã có mặt tại hiện trường và xin lỗi người dân vì việc đào hố xả thải nước thông tắc vệ sinh ngay gần khu dân cư sinh sống.

Thong-tac-ve-sinh-2

Nước đọng hôi thối xung quanh công ty cũng khiến người dân bức xúc

Công ty cổ phần môi trường Đồng Xanh nằm trong danh sách đơn vị xử lý rác, nước thông tắc bể phốt nằm trong khu dân cư gây ô nhiễm cần khẩn cấp di dời. Mỗi ngày công ty này xử lý 250 tấn rác, nước thông tắc vệ sinh. Tuy nhiên, mới đây công ty được tỉnh Đồng Nai gia hạn di dời đến tháng 12-2017.

 

 

0975.51.58.56